Bạn đã biết 7 vật dụng trang trí bàn làm việc nhất định phải có hay chưa?

Có thể bạn không biết nhưng bàn làm việc có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc của bạn. Bởi chúng ảnh hưởng lớn đến tâm trạng cũng như là tiền đề tạo nên chất lượng công việc của mỗi người. Tuy nhiên,không phải ai cũng biết những vật dụng trang trí bàn làm việc của mình cũng như cách sắp xếp bố trí hợp lý để giảm thiểu những khó khăn trong công việc của mình. Để giúp bạn lựa chọn và bố trí các vật dụng khoa học cho không gian làm việc, Leon Dio sẽ gợi ý đến bạn trong bài viết sau.

Những vật dụng trang trí bàn làm việc hữu dụng cần có trong bàn làm việc của bạn

1. Màn hình máy tính, bàn phím, và chuột

Với bất kể dân văn phòng nào thì dụng cụ máy tính bàn là những vật dụng không thể thiếu bởi chúng đóng vai trò quan trọng trong công việc của bạn. Và bạn nên có một khoảng cách nhất định đối với màn hình máy tính để có thể đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của bạn nhé.

2. Bút ký – Vật dụng trang trí bàn làm việc lại là trợ thủ đắc lực cho người sử dụng

vat-dung-trang-tri-ban-lam-viec

Và bút ký thì đặc biệt không thể thiếu bởi nếu không bạn sẽ chẳng có thể nào ghi nhớ lại những nội dung quan trọng. Và hãy lựa chọn cho mình một loại bút máy hoặc bút ký cao cấp để thể hiện một chút đẳng cấp chuyên nghiệp cho chính mình nhé.

3. Tệp giấy nhớ

Cũng không kém phần quan trọng, bởi chúng là những vật dụng tuy “nhỏ nhưng có võ” bởi chúng sẽ giúp bạn lưu ý lại những nội dung quan trọng khi cấp thiết đấy.

4. Điện thoại

Có thể nói là không có điện thoại bạn sẽ khó lòng trao đổi những nội dung cấp thiết được phải không nào? Vì vậy, điện thoại nghiễm nhiên trở thành sản phẩm cần có trong bàn làm việc của bạn.  Không cần phải là điện thoại bàn bởi chúng có thể thay thế bởi điện thoại di động bạn nhé.

5. Sổ da cao cấp ghi chép

vat-dung-trang-tri-ban-lam-viec-1

Tệp giấy nhớ chỉ có thể ghi lại những nội dung chính ngắn gọn nhưng thiếu phần đầy đủ vì thế sổ ghi chép sẽ là cứu cánh tốt nhất cho dân văn phòng

6. Khay đựng hồ sơ

Không thể để những giấy tờ hồ sơ quan trọng cấp thiết của bạn để lung tung ngổn ngang trên bàn làm việc của bạn được phải không, vậy thì khay đựng hồ sơ sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn có thể lưu trữ hồ sơ cấp thiết cũng như xử lý chúng nhanh gọn

7. Một chậu cây cảnh

Những chậu cây cảnh không chỉ góp phần thanh lọc không khí, điểm tô sắc xanh mà còn “hút tài lộc” cho bàn văn phòng của bạn.  Lưu ý chọn cây tươi tốt, mạnh khỏe, đặt cây ở nhiều nơi có nhiều ánh sáng và thoáng khí. Nếu không đáp ứng được những điều kiện này, cây dễ héo và chết. Ngoài ra, bạn chỉ nên đặt một chậu nhỏ ở góc bàn, không “tham lam” quá nhiều sẽ khiến không gian chật chội, tù túng.

Và những vật dụng này bạn nên sắp xếp một chút để cảm thấy thuận tiện cho công việc của mình phải không nào?

Màn hình máy tính, chuột và bàn phím dĩ nhiên là ngay trước mặt bạn và những thứ khác nên đặt bên trái .

Khay đựng hồ sơ sẽ ở bên trái vì mô hình công việc từ trái sang phải, những thứ mới tiếp nhận nằm bên trái, xử lý trước mặt và giải quyết xong sẽ nằm bên phải bạn.

Điện thoại sẽ nằm ngược lại với tay thuận của bạn để bạn dễ dàng sử dụng cũng như lưu lại những điều cần thiết trong cuộc gọi bằng tệp giấy nhớ ở bên trái.

Nhưng sẽ không có một quy tắc nào cố định cho việc sắp xếp những vật dụng trên bàn của bạn. Có thể đối với bạn 7 sản phẩm này cần phải có trên bàn làm việc của mình nhưng đối với người khác thì không. Nhưng hãy gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp để tạo cảm giác thoải mái nhất khi làm việc bạn nhé.

6 điều bạn cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc của mình

  • Phải tránh các mũi tên độc như góc tường, góc tủ,…
  • Phải tránh đối diện cửa nhà vệ sinh
  • Nếu đối diện cửa ra vào sẽ làm bạn dễ dàng mất tập trung
  • Tránh kê giữa phòng bởi sẽ khiến bạn dễ có cảm giác cô độc, thiếu tinh thần làm việc.
  • Tránh những nơi có xà ngang, đèn chùm, quạt trần,…bởi không tốt cho sức khỏe của bạn
  • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa, bởi sẽ dễ dàng đẩy bạn vào trạng thái căng thẳng, tâm trí dễ rối loạn…

vat-dung-trang-tri-ban-lam-viec-2

Ngoài 7 vật dụng trang trí bàn làm việc của bạn, bạn cũng nên lưu ý và tránh những cách sắp xếp bàn làm việc trên để tạo ra một không gian thoải mái, nâng cao chất lượng làm việc của bạn cũng như có thể bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất.

Tuy nhiên sẽ không có cách cố định nào đối với việc bạn đặt và sắp xếp bàn làm việc bởi mỗi không gian sẽ có những cách sắp xếp riêng.

Vì thế hãy thỏa sức sáng tạo và cháy hết mình với đam mê của mình trong công việc bằng chiếc bàn làm việc gọn gàng đẹp mắt đủ dụng cụ trong không gian thoải mái nhất bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 830 269 – 0888 830 069

vat-dung-trang-tri-ban-lam-viec
Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906