Tuyệt chiêu giúp bạn chọn quà tặng khách hàng ưng ý

“Khách hàng là thượng đế”, là yếu tố quyết định sự thành công của một sản phẩm, công ty, doanh nghiệp. Chăm sóc khách hàng là việc bắt buộc phải có trong bất kỳ tổ chức nào, nhằm tạo dựng thương hiệu công ty và mức độ trung thành của khách hàng đối với sản phẩm. Chính vì vậy, những món quà tặng khách hàng thay lời cảm ơn sâu sắc từ doanh nghiệp đến với khách hàng đã tin dùng dịch vụ.

Chính vì quan trọng, việc tìm kiếm quà tặng cần được cân nhắc kỹ lưỡng và chọn lựa chỉn chu. Những món quà ý nghĩa tặng khách hàng giúp bạn ghi điểm tuyệt đối và tạo được hảo cảm từ phía người nhận. Tuy nhiên lựa chọn quà tặng khách hàng như thế nào không phải ai cũng làm tốt. Bài viết sau sẽ giúp bạn chọn lựa món quà ý nghĩa tặng khách hàng.

Ý nghĩa của quà tặng cho khách hàng

Quà tặng bên cạnh ý nghĩa bày tỏ sự tri ân đối với những người tin dùng sản phẩm, dịch của của công ty bạn còn minh chứng cho sự chu đáo và tinh tế từ phía bạn. Một món quà ý nghĩa, độc đáo giúp mối quan hệ thêm sâu sắc, có giá trị lâu bền. Thông qua món quà, khách hàng của bạn chắc chắn cảm thấy hài lòng về những gì bạn và công ty mình thể hiện.

qua-tang-khach-hang-1
Hộp quà tặng khách hàng với bút và sổ da

Món quà có thể mang tính ứng dụng, trang trí hoặc phong thủy, song luôn đảm bảo thương hiệu của bạn xuất hiện trên các tặng phẩm. Việc này nhằm tạo sự quen thuộc và tiện lợi trong liên lạc khi khách hàng có nhu cầu.

Quà tặng cho khách hàng còn là kênh PR – Marketing hiệu quả cho công ty. Hoạt động tặng quà cho khách hàng giúp mở rộng độ phổ biến thương hiệu với chi phí quảng cáo thấp. Thông qua đó, công ty bạn dễ dàng khai thác tiềm năng và nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm của mình.

Khách hàng của bạn là ai?

Để lựa chọn món quà phù hợp với từng đối tượng khách hàng, bạn cần phải ước định và sắp xếp họ vào những nhóm nhất định. Có rất nhiều gợi ý các loại quà tặng khách hàng, song điều quan trọng bạn cần xác định rõ ràng: Đối tượng tặng quà của bạn là ai?

Quà tặng khách VIP

Giá trị món quà cần phụ thuộc vào thời gian khách hàng hợp tác với chúng ta. Ví dụ một khách hàng VIP cần được quan tâm đặc biệt và sâu sắc hơn so với khách hàng vãng lai. Bên cạnh thời gian, có thể dựa vào tiềm năng, nhu cầu khách hàng nhằm hợp tác trong tương lai. Điều này khiến khách hàng có ấn tượng tốt với hệ thống chăm sóc từ công ty, tổ chức của bạn.

qua-tang-khach-hang-2
Gợi ý mẫu quà tặng khách hàng bút ký sang trọng
  • Quà tặng khách hàng nước ngoài

Nếu khách hàng của bạn là người nước ngoài, cần tìm hiểu kỹ càng về văn hóa, phong tục, tập quán của quê hương họ. Từ đó lựa chọn những vật phẩm phù hợp với khách hàng nước ngoài. Ví dụ người Trung Quốc thích quà tặng màu đỏ biểu trưng cho sự may mắn, vượng tài; Trao quà bằng hai tay và hơi cúi người nếu khách hàng của bạn là người Nhật…

Tham khảo thêm: Các mẫu quà tặng cho khách hàng: Bút ký sang trọng

Dịp nào nên tặng quà cho khách hàng?

Dịp lễ, Tết

Dịp cuối năm, lễ, Tết là thời kỳ hoạt động tặng quà cho khách hàng diễn ra nhiều nhất. Món quà là lời cảm ơn chân thành khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn trong suốt thời gian qua. Đây là thời điểm hợp lý nhất để gửi tặng những món quà tri ân, mang ý nghĩa tổng kết một năm đồng hành thành công.

Sinh nhật, lễ kỷ niệm

Một món quà sinh nhật gửi đến khách hàng chắc chắn giúp họ hạnh phúc hơn. Hay những dịp kỷ niệm lớn của gia đình khách hàng cũng là dịp tốt để bạn trao gửi những món quà ý nghĩa. Chính vì vậy, bạn cần ghi nhớ hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ nhằm nhắc nhớ những ngày quan trọng này. Khách hàng sẽ càng ấn tượng mạnh về dịch vụ hậu mãi từ phía bạn.

qua-tang-khach-hang
Gợi ý quà tặng khách hàng

Những ngày kỷ niệm mang tính cộng đồng

Công ty bạn cần chú ý đến những ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm như Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Quốc khánh 2/9, Giáng sinh… để gửi tặng những món quà mừng đến khách hàng của mình. Tuy rằng đây là những dịp lễ cộng đồng, tuy nhiên nếu khách hàng nhận được món quà từ thương hiệu của bạn sẽ bất ngờ và tin tưởng vào công ty bạn.

Lưu ý khi chọn quà tặng cho khách hàng

Món quà chuẩn bị tốt chưa đủ, nó phải được tặng đúng cách mới mang lại ý nghĩa hoàn hảo. Một món quà hợp ý là món quà được chuẩn bị chỉn chu, người nhận hài lòng và vui vẻ khi đón nhận nó. Vì thế, bạn cần chú ý những điểm sau để ghi điểm khi tặng quà khách hàng.

Ngân sách cho quà tặng

Chi phí món quà cho khách hàng cần được hoạch định ngay từ đầu. Việc đưa ra ngân sách mong muốn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm món quà tặng phù hợp. Bên cạnh đó, kế hoạch tài chính rõ ràng đảm bảo ngân sách tổng của bạn không bị thâm hụt hay ảnh hưởng đến hoạt động khác.

Bọc gói cẩn thận

Món quà đắt tiền chưa hẳn tốt nhất. Một món quà vừa tầm nhưng được bọc gói cẩn thận, tỏ bày tấm lòng chân thành của người gửi dễ dàng giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

Tránh những món quà nhạy cảm, không may mắn

Món quà gửi trao phải phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Ví dụ bạn không nên tặng khách hàng Trung Quốc vật màu trắng. Điều này đòi hỏi bạn phải dành thời gian tìm hiểu nếp sống sinh hoạt của khách hàng để tránh những trường hợp ngượng ngùng. Tuy nhiên đây cũng là một cách lấy lòng khách hàng dễ dàng, tạo dựng mối giao hảo bền chặt.

Leon Dio – Địa chỉ cung cấp quà tặng cao cấp độc đáo và uy tín

Nếu bạn còn băn khoăn Tìm mua quà tặng khách hàng ở đâu uy tín và chất lượng, Leon Dio là lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi tự hào là điểm đến, nơi gửi trao niềm tin của hơn 10.000 khách hàng cá nhân và 1000 doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Các sản phẩm Bút ký cao cấp, Bút ký khắc tên, Sổ ghi chép, Tranh phong thủy, Ví da… độc đáo, chất lượng vượt trội. Với sứ mệnh mang đến sự độc nhất, khẳng định vị thế cá nhân, Leon Dio đã và đang nỗ lực thiết kế sản phẩm quà tặng cao cấp đến quý khách hàng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại đây.

Các mẫu quà tặng khách hàng tại Leon Dio

Tham khảo thêm: Bộ sưu tập quà tặng khách hàng độc đáo 

Trên đây là bí quyết giúp bạn chọn quà tặng cho khách hàng nhanh chóng cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những món quà tri ân khách hàng ưng ý.

qua-tang-khach-hang
Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906