Top 6 sách quản lý tài chính cá nhân doanh nhân nhất định phải đọc

Ai cũng muốn quản lý chi tiêu tốt, tích lũy được thật nhiều vốn tiết kiệm nhưng không phải ai biết rõ nên bắt đầu từ đâu. Top 6 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân được Leon Dio giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

“Tiền làm chủ cuộc chơi” – Cuốn sách dạy quản lý tài chính cá nhân chỉ qua 7 bước đơn giản

Cái tên đầu tiên có mặt trong danh sách là “Tiền làm chủ cuộc chơi” của tác giả Tony Robbins. Bộ sách gồm 2 quyển này thu hút đông đảo độc giả và lọt vào bảng xếp hạng ấn phẩm bán chạy nhất của New York Times trong một thời gian dài.

Với kinh nghiệm suốt 4 năm phỏng vấn và viết bài về hơn 50 tỷ phú hàng đầu trên thế giới Tony Robbins đã vẽ ra quy trình 7 bước bằng lối diễn đạt mạch lạc, logic giúp mỗi chúng ta đạt được mục tiêu tự do tài chính.

sach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-1

Không những thế, nội dung bộ sách còn giúp bạn:

– Tạo ra thu nhập dài hạn.

– Rút ngắn thời gian chinh phục mục tiêu nhanh hơn tới 30%.

– Phá bỏ những định kiến rào cản về cách quản về cách quản lý tài chính bằng tư duy mới mẻ, hiện đại đã được nhiều tỷ phú áp dụng thành công.

– Phương pháp tìm kiếm thị trường đầu tư ổn định, đảm bảo giảm tỷ lệ rủi ro.

Sách về quản lý tài chính cá nhân hay: “How Money Works – Hiểu hết về tiền”

“How Money Works – Hiểu hết về tiền” là một trong những cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân được đánh giá hàng đầu hiện nay. Nhiều nhà phê bình đã ví cuốn sách tựa như cẩm nang về tiền tệ và hệ thống tài chính thế giới.

Nội dung cuốn sách chắc chắn sẽ giúp bạn khai thông cách nhìn nhận về hệ thống tài chính thông qua việc tìm hiểu hàng trăm định nghĩa như trái phiếu, cổ phiếu, tiền mã hóa, quản lý nợ, bitcoin, tránh vỡ nợ trực tuyến, gọi vốn cộng đồng.

sach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-1

Với những ví dụ minh họa thực tế bạn sẽ có thêm kiến thức về cách tiền vận hành, phương pháp kiếm ra tiền của các công ty, vận hành của các thị trường tài chính, mẹo cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư,…

Khi hiểu được giá trị, bản chất của tiền tệ thì chắc chắn việc kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần đấy!

Học quản lý tài chính cá nhân cùng “Cách người Do Thái quản lý tiền & tài sản”

Xưa nay, khi nhắc đến người Do Thái, chúng ta nghĩ ngay tới sự thông minh, giàu có. Vậy họ đã làm thế nào để sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ mà đến đế quốc Mỹ cũng phải khao khát?

Không hổ danh là cuốn sách liên tiếp lọt top The best choice, “Cách người Do Thái quản lý tiền & tài sản” đã đưa ra những lý giải, dẫn chứng chi tiết giúp độc giả hiểu được cách kiếm tiền và quản lý tài sản đỉnh cao của họ. Qua đó nhằm khẳng định lý do tại sao người Do Thái xứng đáng trở thành “những doanh nhân số 1 thế giới.”

sach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-4

“Bí quyết làm chủ đồng tiền” – Quyển sách nói quản lý tài chính cá nhân không nên bỏ lỡ

“Bí quyết làm chủ đồng tiền” là cuốn sách giúp bạn hiểu ra chân lý thay vì tốn thời gian để đau đầu về vấn đề tài chính thì bạn hãy tìm hiểu về bản chất của đồng tiền. Khi đã nắm kiến thức về tiền tệ thì chắc chắn tư duy tài chính của bạn cũng được cải thiện lên theo cấp số nhân.

Tác giả Ken Honda không tập trung diễn giải về những phiền toái mà  đồng tiền mang lại. Mỗi trang sách dẫn dắt người đọc khám phá ra các khía cạnh khác nhau về khái niệm này. Đồng thời định hướng con người cách sử dụng tiền bạc thông minh để làm chủ cuộc chơi.

sach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-2

Xem thêm: Hướng dẫn chọn túi đeo chéo hình chữ nhật cho nam công sở

“Tiền trong túi tình trong tim” – Sách quản lý tài chính cá nhân tâm đắc của giới trẻ

Doanh nhân, cố vấn kinh doanh, diễn giả và nhà văn Kate Northrup đã viết cuốn sách “Tiền trong túi tình trong tim” câu chuyện cá nhân từ một người nợ 20.000 USD tới làm chủ tài chính ở độ tuổi 28.

Có thể nói, cuốn sách không chỉ là cẩm nang gỡ rối mọi khúc mắc về tài chính mà còn là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn có thêm động lực để vượt lên hoàn cảnh.

Kate Northrup đã thật sự chinh phục độc giả khi lồng yếu tố lòng trắc ẩn vào chủ đề liên quan tiền bạc.

sach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-3

Nhìn lại kế hoạch chi tiêu của bản thân cùng The Total Money Makeover – “Thay đổi diện mạo tài chính”

“Thay đổi diện mạo tài chính” của Dave Ramsey là cuốn sách thú vị rất phù hợp với giới trẻ – những người đang đau đáu mày mò cách quản lý chi tiêu cân bằng. Bằng trải nghiệm thực tế, tác giả đã Ramsey cung cấp những bằng ngân sách mẫu và hướng dẫn cách tính chi tiết cho người đọc dễ hình dung.

Rất nhiều nhân vật thực tế đã được tác giả liệt kê trong cuốn sách phần nào tiếp thêm sức mạnh tinh thần, sự tự tin cho thế hệ trẻ. Với cách dẫn dắt tài tình, Ramsey đã đưa người đọc liên hệ từ lý thuyết đến thực tế quản lý tài chính cá nhân bằng việc đưa ra hàng loạt câu hỏi thú vị.

Từ đó, mỗi người sẽ có khoảng lặng để tự nhìn lại bản thân và áp dụng các bài học đã đúc kết từ cuốn sách.

sach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-6

Trên đây là top 6 sách quản lý tài chính cá nhân được Leon Dio tổng hợp lại. Hy vọng sẽ giúp bạn định hướng được phong cách sống và tìm được định hướng cho phù hợp với bản thân.

sach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-2
Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906