Top 5 cuốn sách doanh nhân nên đọc hỗ trợ kiến thức kinh doanh

Nếu bạn đang là người khởi nghiệp, hay những doanh nhân cần có thêm nhiều kinh nghiệm, thì không nên bỏ qua top 5 cuốn sách doanh nhân nên đọc cho kiến ​​thức kinh doanh mà Leon Dio sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống, sách chính là thư viện, là kinh nghiệm, là kiến thức, kể cả trong đời sống và nhất là trong kinh doanh. Sách chính là công cụ hỗ trợ tốt nhất trên con đường làm giàu. Sách có thể giúp bạn trở thành một doanh nhân giàu có.

Nguyên Tắc 50 – Không Sợ Hãi – Robert Greene

sach-doanh-nhan-nen-doc-1

Sợ hãi chính là một quy luật tự nhiên của loài người, không ai tránh được sự sợ hãi. Tuy nhiên nếu muốn trở thành người thành công thì trước hết bạn cần phải vượt qua nỗi sợ hãi đó.

Những gì được tác giả viết trong cuốn sách cũng không phải là một phát minh vĩ đại mà chỉ là sự tổng hợp có hệ thống những phương pháp mà các nhân vật nổi tiếng thuộc mọi lĩnh vực trong lịch sử:  từ chính trị, quân sự, cho đến kinh doanh, từ thể thao đỉnh cao đến ngành nghiên cứu khoa học, đã áp dụng vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân họ để tiến tới thành công.

Dấn Thân – Sherryl Sandberg, Nell Scovell

Sheryl Sandberg là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô là một phụ nữ quyền uy ở thung lũng Silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính nước Mỹ.

Thông qua cuốn sách, Sheryl Sandberg đã chia sẻ cuộc đời mình. Qua đó cô đã kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Giúp phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn, dám ngồi vào bàn để cùng trao đổi, tranh luận, theo đuổi ước mơ của mình. Cuốn sách như một thông điệp về sự bình đẳng mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng công bằng hơn.

Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Bản Mới 2011 – Jim Collins

sach-doanh-nhan-nen-doc-2

Với những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp, mới bước vào kinh doanh và hiện đang điều hành các công ty thì cuốn sách này được xem như một cẩm nang không thể thiếu.

Jim Collins viết về thế giới kinh doanh từ tốt đến vĩ đại. Tác giả đã mất một thời gian khá dài để nghiên cứu và khám phá cách thức để các công ty này tăng trưởng và đạt thành tích cao, giúp chuyển mình, nhảy vọt từ “tốt” đến “vĩ đại” là vấn đề mà rất nhiều người phải quan tâm.

Những Kẻ Xuất Chúng – Malcolm Gladwell

Những Kẻ Xuất Chúng của Malcolm Gladwell là một trong những cuốn sách doanh nhân nên đọc trong đời. Cuốn sách như một lời giải đáp, thông qua những phân tích về xã hội, văn hóa, thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart. Cùng đó là những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác có chỉ số IQ cao nhưng cuối cùng lại thất bại ( ví dụ như Christopher Langan). Cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được hưởng những cơ hội đặc biệt để họ rèn luyện kỹ năng và giúp họ vượt lên.

Dạy Con Làm Giàu XII –Robert T Kiyosaki

sach-doanh-nhan-nen-doc

Trong nội dung cuốn sách, tác giả đã rất khéo léo khi lấy từ câu chuyện cuộc đời mình để lý giải tại sao những người giàu ngày lại càng giàu thêm, người nghèo thì lại càng nghèo. Ông đã chứng minh được rằng : không nhất thiết là phải thông minh và học giỏi mới có thể thành công, mà điều cần thiết là phải hiểu được quy luật, nắm bắt được những kiến thức về tiền bạc, biết vận dụng tối đa các ưu thế dành cho mình, thì bạn sẽ có thể thành công.

Top 5 cuốn sách doanh nhân nên đọc cho kiến ​​thức kinh doanh mà Leon Dio mới giới thiệu phần trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trên con đường dẫn đến thành công. Đừng quên dùng một chiếc bút ký khắc tên sang trọng và cuốn sổ da cao cấp ấn tượng của Leon Dio để ghi lại những thông tin thú vị từ những cuốn sách mà bạn đã đọc.

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 830 269 – 0888 830 069

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906