Bút máy thú vị như thế nào? Những phụ kiện đi kèm bút máy

Bạn là một người yêu thích và thường xuyên sử dụng bút máy phục vụ trong những công việc hằng ngày. Bạn đã bao giờ tìm hiểu những điều thú vị về bút máy chưa? Bạn có nắm rõ những phụ kiện đi kèm bút máy chưa?

Tìm hiểu ngay cùng Leon Dio nhé.

10 điều thú vị về bút máy có thể bạn chưa biết?

phu-kien-di-kem-but-may

 1. Lewis Waterman là người đã phát triển bút máy có bộ chứa mực phía bên trong hay còn gọi là ống mực, thế nhưng mãi đến sau này năm 1884 ông mới được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm này.
 2. Thân bút máy đầu tiên được làm bằng cao su đen và trực tiếp làm một cách thủ công, chúng được chọn làm vật liệu vì nó dễ sản xuất và dễ lau chùi khi bị lem mực
 3. Birmingham là nhà máy sản xuất bút máy lớn nhất thế giới vào những năm giữa thế kỉ 19, vào thời gian đó, công ty này sản xuất hơn một nửa số lượng bút máy trên toàn thế giới.
 4. 95% những người lần đầu tiên nhận được bút máy,những chữ đầu tiên họ sẽ viết đó là tên của chính họ.
 5. Ngày bút máy – Fountain Pen Day chính là ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 11. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 02.10.2012 với chỉ khoảng 600 người yêu bút máy và 49 nhà cung cấp tham gia, đến 2015 – năm thứ tư của Ngày Bút Máy con số người tham gia đã tăng lên hơn 10 nghìn người và 108 nhà cung cấp.
 6. Các nhà sử học tin rằng, công cụ viết đầu tiên chính là ngón tay. Nhưng kết luận cuối cùng thì công cụ ghi chép đầu tiên của con người là từ cành cây và xương động vật viết lên trên bụi, cát.
 7. Jacob Parker là người được cấp bằng sáng chế cho cây bút máy đầu tiên được bán ra thị trường vào năm 1831.
 8. Vào những năm 90 của thế kỉ 19, những cây bút máy thông thường có ống chứa mực bằng các ống nhỏ giọt giống như ống thuốc. Cuối cùng,những ống này được thay thế bằng ống cao su như hiện nay.
 9. Cây bút máy đầu tiên không sử dụng bộ chứa mực bên trong, được sản xuất bởi công ty bút Parker vào năm 1932.
 10. Ngòi bút máy bằng vàng thật sự có thể cải thiện phong cách ghi chép của bạn. Làm cho ngòi bút mềm mại, vàng có thể cải thiện và thay đổi phong cách ghi chép của người sử dụng tùy theo mức độ sử dụng của bạn.

Phụ kiện đi kèm bút máy bạn cần biết

phu-kien-di-kem-but-may-2

Qua 10 điều thú vị trên, chắc hẳn bạn đã biết được phần nào những bộ phận cần phải có để tạo nên một chiếc bút máy rồi phải không nào?

Bút máy có 3 phần chính:

 • Bình mực dự trữ
 • Ống dẫn.
 • Ngòi bút

Đi kèm với từng bộ phận là những phụ kiện khác nhau. Và thông thường do những cấu tạo đặc thù của bút máy vì thế trong trường hợp hư hỏng, đa phần mọi người sẽ sử dụng cách đơn giản thay nguyên ống dẫn mực bên trong hoặc thay ngòi bút mới,… để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí của chúng không quá đắt đỏ.

Bên cạnh đó, những phụ kiện đi kèm bút máy cần có chính là bình mực, dụng cụ vệ sinh bút máy,dụng cụ bơm mực hoặc những vật dụng để thay thế như vỏ ngoài của bút, ngòi,… và những vật dụng trang trí khác tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người.

phu-kien-di-kem-but-may-1

Bút máy tuy là vật vô tri, nó không làm nên được những câu chữ có ý nghĩa, những bài viết tốt nếu không được chọn bởi người chủ tài hoa. Nhìn bút, con người biết được “đẳng cấp” của nhau, nhìn vào nét chữ họ đoán tính cách, đánh giá những gì thành chữ họ rõ trình độ của nhau.

Chính vì vậy sở hữu một cây bút máy cao cấp, rèn chữ, và biết những điều về nó là điều mà Leon Dio nghĩ rằng cần thiết cho bạn.

Bạn đã thực sự cảm thấy bút máy thú vị hay chưa?

Hãy cảm nhận và cho Leon Dio cách nhìn của bạn về một cây bút máy nhé!

Trên đây là những chia sẻ Bút máy thú vị như thế nào cũng như phụ kiện đi kèm bút máy mà Leon Dio tổng hợp và gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin đặc biệt về lịch sử bút máy, bút ký cao cấp để các bạn cùng tham khảo. Để tìm mua các loại bút máy và bút ký cao cấp, bạn có thể liên hệ Leon Dio trực tiếp:

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 830 269 – 0888 830 069

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906