Những việc làm chậm deadline của bạn và cách khắc phục

Những việc làm chậm deadline mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây sẽ là một cuốn cẩm nang giúp bạn hoàn thành deadline đúng hạn. Hãy tham khảo bài viết sau từ Leon Dio nhé.

Hoàn thành tốt công việc là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Bởi một trong những điều tốt nhất để đạt được sự tin tưởng của sếp là bạn cần phải hoàn thành tốt deadline của cấp trên giao cho. Tuy nhiên mỗi ngày có thể bạn phải nhận nhiều đầu việc trong một lúc, vậy làm cách nào để hoàn thành tốt các công việc đó đúng hạn?

Vì sao bạn luôn trễ deadline?

Deadline là gìi? Deadline là khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành một công việc, nhiệm vụ mà bạn được giao phó. Việc đảm bảo deadline nhằm tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đầu việc, nhân sự cũng như quá trình triển khai dự án. Tôn trọng deadline là cách giúp bạn duy trì hình ảnh chuyên nghiệp khi làm việc, được đánh giá tốt cũng như thêm cơ hội khi tiếp xúc các đầu việc mới, được cấp trên tin tưởng, được cộng sự mong muốn hợp tác.

nhung-viec-lam-cham-deadline-2

Tuy nhiên thực tế ít nhiều trong chúng ta trễ deadline được giao, điều này phản ánh rằng khả năng quản lý thời gian của bạn còn hạn chế.

Vậy làm thế nào để chúng ta cải thiện năng suất làm việc hiệu quả, đáp ứng deadline đề xuất. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm bạn chậm deadline dưới đây.

Những nguyên nhân làm bạn chậm deadline là hướng giải quyết

Những việc làm chậm deadline: Bạn chưa đặt ra mục tiêu cụ thể

Khi cùng một lúc bạn phải làm quá nhiều công việc, có thể năng suất công việc của bạn sẽ bị giảm từ từ, đồng thời bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải làm việc suốt từ sáng đến đêm mà không có thời gian thư giãn. Lâu dần bạn có thể sẽ trở nên xao nhãng công việc do các yếu tố như game, TV, Facebook…

Tuy nhiên để giúp bản thân mình vượt qua rào cản và luôn cảm thấy có năng lượng để tập trung cao độ trong thời gian chạy deadline thì cách tốt nhất là bạn hãy tự tạo nên các mục tiêu hữu hình. Những mục tiêu này sẽ giúp tâm trí bạn tạm thời quên đi nỗi mệt mỏi, kích thích ham muốn đạt được mục tiêu đó.

nhung-viec-lam-cham-deadline

Lên kế hoạch cụ thể về thời gian cho mỗi mục tiêu

Bạn nên bỏ ra khoảng thời gian 30 phút buổi sáng để lên kế hoạch làm việc chi tiết cho cả ngày. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ xem cần phải làm việc gì trước, việc gì sau, chỉ cần bạn làm theo kế hoạch đã được vạch sẵn.

Loại bỏ các tác nhân gây mất tập trung

Một trong những yếu tố gây mất tập trung trong công việc ở hầu hết thế hệ trẻ hiện nay đó chính là mạng xã hội. Theo các thống kê cho biết, trung bình mỗi ngày mỗi bạn trẻ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ vào việc lướt Facebook. Đây quả là một con số không hề nhỏ trong khi chúng ta chỉ có chưa tới 16 tiếng để giải quyết mọi công việc trong ngày.

Cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao đó là bạn cần thiết lập thời gian sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý, nên giảm lượt truy cập Facebook bằng cách chia nhỏ thời gian sử dụng và thời lượng truy cập. Chẳng hạn như mỗi ngày bình thường bạn truy cập khoảng 10 lần một ngày, thì nên giảm xuống còn 5 lần, thời gian lướt cũng nên giảm xuống.

Bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình thoải mái hơn khi chủ động loại bỏ các tác nhân gây xao nhãng này. Không cài đặt các ứng dụng của mạng xã hội vào điện thoại và sử dụng các ứng dụng như Freedom hay Cold Turkey để ngăn bản thân lướt web hàng giờ liền.

Tăng tốc độ làm việc

nhung-viec-lam-cham-deadline-1

Những việc làm chậm deadline có thể nói đến nữa là tốc độ làm việc. Để có thể giúp bạn rút ngắn thời gian nộp deadline đúng hạn thì bạn cần tăng tốc độ làm việc. Việc này bạn hoàn toàn có thể làm được bởi nó mang tính chất thường ngày, mỗi ngày bạn đều phải làm một công việc đó, cứ lặp đi lặp lại thì bạn sẽ có cách xử lý chúng nhanh chóng hơn. Để làm tốt điều này, ngoài việc tìm tòi học hỏi trên mạng, hỏi han bạn đồng nghiệp về kinh nghiệm rút ngắn thời gian làm việc thì bạn cũng cần phải rèn luyện, tập luyện kỹ năng giúp bạn xử lý công việc tốt hơn.

Trên đây là các chia sẻ về những việc làm chậm deadline và cách xử lý để đạt hiệu quả cao nhất. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn rút ra những kinh nghiệm để học hỏi và tạo cho mình thói quen tốt để hoàn thành deadline đúng hạn hơn. Và nhớ luôn mang theo bên mình chiếc bút và cuốn sổ tay nhỏ gọn để ghi lại các công việc cũng như deadline của chúng. Tham khảo ngay Leon Dio để tìm kiếm sản phẩm dụng cụ doanh nhân chất lượng!

nhung-viec-lam-cham-deadline-2
Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906