Hợp mệnh sinh tài lộc

Theo quan niệm phong thủy có 5 ngũ hành luôn tác động lẫn nhau theo một quy luật nhất định đó là quy luật tương sinh – tương khắc. Và màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành. Từ đó ta cần nắm được những màu sắc tương sinh hợp với mệnh của mình, để đem lại nhiều cát Lợi may mắn trong cuộc sống. Vậy mệnh Kim hợp màu gì để đạt được nhiều may mắn?

I. Quy luật ngũ hành trong phong thủy

 

Tương sinh, tương khắc là quy luật thể hiện sự chuyển hóa qua lại giữa đất trời tạo nên sự sống cho vạn vật. Đây là hai yếu tố luôn song hành, vừa kìm hãm vừa hỗ trợ nhau, trong tương sinh có tương khắc và ngược lại, tương khắc luôn tồn tại tương sinh.

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô trở thành củi để đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi (đất).
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng được tạo ra từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại ở nhiệt độ cao sẽ ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước đem chất dinh dưỡng nuôi sống cây

Tương khắc trong ngũ hành là sự áp chế, cản trở sinh trưởng, phát triển của tương sinh. Tương khắc giúp duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm hai mối quan hệ đó là: nó bị khắc và cái bị nó khắc. Nguyên lý của quy luật tương khắc là:

 • Thủy khắc Hỏa: Lửa có thể dập tắt bởi nước
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh làm tan chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành rìu; dao, chặt được cây
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng từ đất làm đất trở nên khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, ngăn nước.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, cân bằng trong cuộc sống. Có sinh mà không có khắc, chỉ có phát triển dẫn tới cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại, ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể sinh sôi, phát triển. Quy luật sinh và khắc là không thể tách rời

II. Màu sắc trong phong thủy

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người

2.1. Mệnh Kim hợp màu gì? 

Ngoài yếu tố hợp mệnh thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng không kém. vậy người mang mệnh Kim sẽ hợp với màu sắc nào? 

Theo thuyết ngũ hành vừa nói ở trên thì màu hợp mệnh Kim là những màu thuộc mệnh Thổ, chúng sẽ luôn mang đến năng lượng cùng sự ấm áp giúp cho chủ nhân mệnh Kim giống như được tiếp thêm nhiều sức mạnh. Đó là màu vàng thổ và màu nâu.

Nếu như màu sắc cho người mệnh Kim kích nguồn năng lượng tốt thúc đẩy sự nghiệp, cuộc sống thăng tiến là những màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ. Thì những màu sắc thuộc mệnh Kim có khả năng bảo trợ cho người mệnh này. Màu sắc hợp với mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim, màu xám có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt

2.2. Mệnh Kim kỵ màu gì? 

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại cho sự cân bằng phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy. Bởi vậy bên cạnh việc mệnh Kim hợp màu gì thì mệnh Kim tương khắc với màu gì cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Tính tương khắc theo ngũ hành bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim (nước dập lửa, lửa làm tan kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước). Theo tính tương khắc đó của ngũ hành thì màu đỏ, màu hồng chính là màu tương khắc với người mệnh Kim, bởi vì Hỏa khắc Kim

III. Ý nghĩa màu sắc của mệnh Kim

3.1. Ý nghĩa màu tương sinh của mệnh Kim 

 • Màu vàng thổ

      Màu vàng là màu thuần khiết, trong sáng và thành công, là màu của sự hoàn thiện và sự dung hòa cuộc sống. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn luôn mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Theo các nhà phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

      Sử dụng những vật phẩm phong thủy có màu vàng, người mệnh Kim sẽ được truyền một nguồn năng lượng dồi dào, tích cực, giúp cho tinh thần luôn sảng khoái, tỉnh táo. Đặc biệt, màu vàng sẽ giúp cho bạn tập trung hơn vào công việc, luôn phát huy được những điểm mạnh của mình. Những ai đang gặp khó khăn trong công việc thì nên dùng những trang sức pha lê có màu vàng để chiêu vượng tài lộc, kích hoạt vận may cho mình.

 • Màu xám nâu đất

      Thổ sinh kim, thổ là màu nâu. Đây là màu của Thổ chính là màu của đất mẹ. Theo ngũ hành thì kim loại được sinh ra từ lòng đất gọi là Thổ sinh kim. Đây là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của màu sắc trong cuộc sống. Sự kết hợp giữa màu bản mệnh của mệnh kim là màu xám cùng với màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh thổ là sự kết hợp tốt nhất. Vì thế có thể nói màu xám nâu đất là màu hợp với người mệnh kim.

      Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

 • Màu trắng

      Đây chính là màu bản mệnh của người mệnh kim. Màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Đây được coi là màu rất hợp với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

      Màu trắng cũng được coi là màu khá giản dị thường cho người nhìn rất nhiều thiện cảm. Nhưng cũng chính vì thế mà đôi khi cho người ta cảm giác lạnh lẽo, cô độc nếu như chúng ta không bết kết hợp hài hòa. Màu trắng có thể kết hợp với màu đen là một cặp màu tương phản, đảm bảo sẽ đem lại sự cân bằng giữa âm dương hài hòa hơn.

 • Màu xám bạc

      Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

3.2. Ý nghĩa màu tương khắc của mệnh Kim 

 • Màu đỏ, màu hồng

      Vì lửa có thể thiêu đốt nung chảy kim loại nên người mệnh Kim kỵ nhất là màu đỏ, màu hồng, màu cam thuộc hành Hỏa. Tóm lại người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu đại kỵ đối với mệnh Kim, bởi lẽ kim là màu trắng, bất kỳ màu nào quá sặc sỡ pha với màu trắng cũng đều làm thay đổi nó, khiến cho kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh Kim.

      Những người mệnh Kim cần thận trọng khi sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này. Tốt nhất nên tránh xa những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn

IV. Quà tặng cao cấp mang đến may mắn cho người mệnh Kim 

Chọn bộ quà tặng vừa ý và hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu, không những vậy còn thể hiện thành ý của người tặng. Vậy bạn đã lựa chọn được bộ quà tặng nào phù hợp chưa hay còn đắn đo suy nghĩ? Đến với Leon Dio để lựa chọn cho mình những cây bút ký cao cấp  và phụ kiện cao cấp có màu sắc hợp phong thủy.

 

Xem thêm các mẫu bút ký phong thủy

Bút ký là vật dụng gần như “Bất ly thân” của sếp. Bút dùng để ghi chép nội dung cuộc họp, để ký giấy tờ, ký hợp đồng,… Đặc biệt, có rất nhiều nhà lãnh đạo có quan niệm những chiếc bút ký sẽ đem lại may mắn, giúp công việc và các dự án, hợp đồng của họ trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn.

 Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc bút ký hợp phong thuỷ sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc. Thế nhưng, liệu bạn có biết cách chọn bút ký hợp phong thuỷ như thế nào để phù hợp với mình, hay với người khác khi làm quà tặng chưa?

 • Mạng Kim (Kim Loại): Là những màu sắc có gam màu sáng, sắc ánh kim: Trắng, vàng, nâu. Tránh màu Hồng, Đỏ, Tím.
 • Mạng Mộc (Cây cỏ): Màu đặc trưng xanh, xanh lục, có thể kết hợp màu đen. Tránh màu trắng và sắc ánh kim.
 • Mạng Thủy (Nước): Màu xanh biển sẫm, màu đen. Tránh màu vàng đất, màu nâu.
 • Mạng Hỏa (Lửa): Hợp màu đỏ, tím. Mạng Hỏa không hợp với màu đen, màu xanh biển sẫm.
 • Mạng Thổ (Đất):  Đặc trưng màu Nâu, vàng, cam, Không hợp với màu xanh.

Với tính tương sinh của Ngũ hành: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Hãy đến Leon Dio để lựa chọn được sản phẩm hợp màu phong thủy ưng ý nhất để mang lại may mắn cho người sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0888 830 269 – 0917 246 649

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906