Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp từ cá nhân

Hình ảnh doanh nghiệp có thật sự bị ảnh hưởng bởi phong thái, tác phong của cá nhân? Làm cách nào để nâng cao hình ảnh thương hiệu toàn diện thông qua đội ngũ nhân sự? Đọc bài viết dưới đây để cùng Leon Dio tìm câu trả lời.

Hình ảnh doanh nghiệp là gì?

Có nhiều người nghĩ rằng, hình ảnh doanh nghiệp là màu sắc, logo, ảnh đại diện của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiểu đúng hơn, hình ảnh về doanh nghiệp là những giá trị vô hình. Đó chính là định vị doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Hay nói cách khác, hình ảnh về doanh nghiệp là linh hồn của doanh nghiệp, trả lời cho câu hỏi “doanh nghiệp này có gì tốt hơn” trong lòng mỗi khách hàng.

Hình ảnh doanh nghiệp thường là điều khách hàng nhớ về ngay khoảnh khắc đầu tiên khi nhắc đến tên doanh nghiệp. Và đây cũng thường là tác nhân ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Tầm quan trọng của hình ảnh về doanh nghiệp

Thương hiệu doanh nghiệp, hay hình ảnh doanh nghiệp, chưa bao giờ thôi được xem trọng. Nó không chỉ nói lên văn hoá hay linh hồn doanh nghiệp. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại, phồn vinh và cơ hội phát triển của doanh nghiệp. Tại sao hình ảnh về doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng, đối tác lại quan trọng đến thế?

Nhận được tín nhiệm của khách hàng, đối tác khi hình ảnh về doanh nghiệp chỉn chu

Doanh nghiệp cũng giống như một cá thể, một con người. Nếu một doanh nhân nếu có diện mạo chỉn chu, đĩnh đạc sẽ nhận được tín nhiệm từ đối tác lớn; thì doanh nghiệp cũng vậy, nếu hình ảnh thương hiệu đáng tin cậy, chuyên nghiệp thì cũng nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ khách hàng.

hinh-anh-doanh-nghiep-2

Niềm tin luôn là một yếu tố quan trọng trong mọi mối quan hệ và đặc biệt là trong quan hệ kinh doanh, hợp tác. Xây dựng được niềm tin, đặt niềm tin đúng chỗ đồng nghĩa với việc bạn đã thành công 50% trong chiến lược hợp tác này.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng là nền móng của doanh nghiệp. Vậy nên, một khi có được niềm tin từ khách hàng, doanh nghiệp có thể tạm yên tâm với tình hình kinh doanh của mình. Niềm tin của khách hàng cũng là minh chứng trả lời được cho những chất vấn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Quảng cáo văn hóa doanh nghiệp giúp gia tăng cơ hội tiếp cận hợp đồng, tệp khách hàng mới

Hình ảnh về doanh nghiệp được đề cao và lưu dấu trong tâm trí khách hàng, đối tác là niềm tự hào và cũng là niềm hy vọng về sự phát triển của doanh nghiệp. Để doanh nghiệp có thể tiếp cận thêm nhiều cơ hội mới, tăng cao tốc độ phát triển và khả năng bành trướng, hiệu quả của quảng cáo hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp không thể không đề cập đến.

Quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp đến với đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, cũng như đối tượng đối tác mục tiêu là cách giúp gia tăng cơ hội tiếp cận hợp đồng. Đồng nghĩa với, gia tăng cơ hội phát triển của doanh nghiệp. Bởi lẽ, với những ấn tượng tốt về hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp trong trí nhớ, khi có nhu cầu hợp tác hay mua bán, tên tuổi doanh nghiệp sẽ có cơ hội xuất hiện trong danh sách lựa chọn cao hơn.

Giải pháp xây dựng hình ảnh về doanh nghiệp thông qua thương hiệu cá nhân

Hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp được tạo dựng, bồi đắp từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ có lẽ chẳng cần phải bàn tới. Nhưng để xây dựng hình ảnh của cả một doanh nghiệp thông qua thương hiệu cá nhân, bạn đã từng cân nhắc đến chưa?

Thương hiệu cá nhân là tinh hoa

Công ty vốn là sự kết hợp trí lực của nhiều cá nhân. Nói cách khác, mỗi cá nhân là một hạt nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của một công ty. Vậy nên, để xây dựng hình ảnh, văn hóa của doanh nghiệp, hình ảnh mỗi cá nhân cũng cần được chú trọng bồi đắp.

hinh-anh-doanh-nghiep-3

Thái độ trung thực, khiêm nhường, chuyên nghiệp. Phong cách làm việc chỉn chu, tâm huyết, chân thành. Tất cả những điều đó sẽ tạo nên sự uy nghiêm, tín nhiệm của mỗi doanh nhân khi tham gia vào doanh nghiệp, thương trường. Hãy xây dựng hình ảnh cá nhân vì chính bản thể ấy. Hình ảnh doanh nghiệp sẽ là kết quả của sự kết hợp những tinh hoa của thương hiệu cá nhân.

Việc đồng nhất tập thể là công tác không thể thiếu trong hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Một định vị nhất quán là một định vị dễ ăn sâu vào tiềm thức khách hàng. Bởi vậy, dù vẫn nên giữ cá tính cá nhân, song vẫn cần những điểm tương đồng trong văn hoá làm việc của đội ngũ nhân sự. Sự đồng nhất không chỉ mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng, sự tin tưởng chân thành từ đối tác mà còn là sự giản đơn hơn trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp của cấp lãnh đạo.

hinh-anh-doanh-nghiep-4

Đồng nhất tập thể kỳ thực không quá khó. Hay bắt đầu từ mục đích, sứ mệnh của nhà sáng lập khi tạo dựng công ty. Từ đó, đề ra những tiêu điểm cho văn hoá doanh nghiệp, định hướng doanh nghiệp. Xem nó là kim chỉ nam để định hướng, đào tạo và truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân sự.

Trên đây là những chia sẻ của Leon Dio về vai trò của từng cá nhân trong việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp. Để tìm hiểu thông tin các phụ kiện doanh nhân Leon Dio, bạn có thể liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 830 269 – 0888 830 069

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906