7 Cách xây dựng thương hiệu cá nhân: Nguyên tắc trở thành quý ông thời thượng

Bạn đã nghe đến cách xây dựng thương hiệu cá nhân song vẫn còn mơ hồ về khái niệm này? Làm thế nào để tạo ra thương hiệu mang dấu ấn cá nhân của mình? 7 Nguyên tắc mà Leon Dio gợi ý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho quý ông thời thượng!

Bước 1: Xác định ngách – định vị bản thân

cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng chính là cách mà bạn “cho phép” người khác sẽ đánh giá về mình như thế nào. Do đó, trước khi bắt tay vào quảng bá hình ảnh, bạn cần xác định được hình mẫu mà mình muốn theo đuổi. Đó chính là yếu tố cốt lõi để đưa ra kế hoạch định hướng phát triển thương hiệu cá nhân.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân đầu tiên là hãy dành thời gian suy ngẫm và nhìn nhận lại bản thân. Đây được coi là tiền đề trong các bước xây dựng thương hiệu cá nhân, giúp bạn hiểu về mình nhiều hơn. Xác định thị trường ngách giúp khai phá năng lực thật sự và điểm khác biệt của bạn. Từ đó giúp định vị giá trị bản thân.

Bạn muốn mình sẽ trở thành người như thế nào trong mắt mọi người? Bạn sẽ đem lại những giá trị gì đến cho cộng đồng? Đâu là mục tiêu mà bạn sẽ chinh phục? Những vấn đề này sẽ trở thành động lực thôi thúc bạn phấn đấu thực hiện thành công. Đồng thời hiểu rõ bản thân mang đến cho phái mạnh sự bản lĩnh, tinh thần dám dấn thân và dám hành động.

Bước 2: Nhất quán phong thái bên trong và bên ngoài – Cách xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng

Nếu đang trong hành trình tạo dựng bản sắc riêng cho mình, sự nhất quán là điều mà quý ông cần chú ý hơn cả. Điều này được thể hiện ở nhiều mặt như: ngôn từ, hành động, cách ăn mặc, cách đối nhân xử thế,…

Nói rõ hơn, đó là phong thái bên trong – tác phong nghiêm chỉnh và thái độ tử tế. Hình tượng của một quý ông được vun đắp rất nhiều từ sự tinh tế. Vậy nên hãy chú ý đến thái độ của bạn khi giao tiếp đối với mọi người.

cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-1
Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook thành công

Tương tự, vẻ bề ngoài cũng là cách xây dựng thương hiệu cá nhân không thể bỏ qua. Sự nhất quán ở đây có thể được thể hiện ở phong cách thời trang thời thượng, chỉn chu, kết hợp phụ kiện khéo léo,… Đặc biệt, nếu là doanh nhân hay cấp lãnh đạo, điều này càng nên được chú ý vì sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến đẳng cấp và khí chất của bạn trong mắt đối tác, nhân viên, khách hàng.

Để hình tượng của bản thân trở nên thật hoàn hảo, hãy chọn các loại trang phục lịch lãm và thời thượng. Chú ý giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, phẳng phiu, phối màu sắc hài hòa. Các phụ kiện đi kèm như bút ký cao cấp, sổ tay, đồng hồ,… cũng sẽ giúp quý ông bật lên thần thái và khí chất.

Đồng nhất các yếu tố này sẽ giúp thể hiện hình tượng lịch thiệp và là cách xây dựng thương hiệu cá nhân rất hiệu quả. Các hành động này nên bắt nguồn từ tâm và sự chân thật, chứ không phải là cố gắng để gây sự chú ý. Có vậy mới khiến người khác trở nên an tâm và tin tưởng – bí quyết cho thương hiệu cá nhân thành công.

Bước 3: Kết nối cộng đồng

cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-2

Không ai có thể tách rời cộng đồng, nhất là khi bạn đang cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Mạng lưới mối quan hệ càng rộng thì sự hiểu biết và lợi thế của bạn sẽ càng tăng. Vậy nên kết nối và xây dựng mối quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng trong ngành cũng chính là một cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.

 Bước 4: Tìm cho mình một mentor riêng

Sau khi đã kết nối được với những nhân vật có tiếng trong ngành, bạn hãy tìm cho mình một mentor để định hướng riêng. Cụ thể hơn, đó là một người đã tạo lập thành công thương hiệu cá nhân của họ và sẵn sàng hỗ trợ để bạn phát triển.

Bằng những kinh nghiệm của mình, mentor sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai sót mà họ từng gặp phải. Đồng thời với uy tín sẵn có, mentor cũng sẽ giúp bạn tạo lập thương hiệu vững chắc hơn.

Bước 5: Sử dụng hình ảnh, phong thái chuyên nghiệp

cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-4
Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên fb

Với các quý ông hiện đại, sự chuyên nghiệp là một yếu tố rất được coi trọng. Chuyên nghiệp, chỉn chu là những đức tính bắt buộc phải có nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt mọi người. Vậy nên hãy đúng giờ, làm việc nghiêm túc và cẩn thận.

Ngoài ra, hãy là một người đàn ông bản lĩnh, có chính kiến và luôn đề xuất được giải pháp cho vấn đề thay vì chăm chăm tìm lỗi để quy kết trách nhiệm. Điều này sẽ góp phần tạo dựng hình ảnh đẳng cấp hơn cho bạn trong mắt người khác.

Không chỉ trong công việc hàng ngày, sự chuyên nghiệp nên được thể hiện trong mọi tình huống, kể cả trên các nền tảng mạng xã hội. Hãy nhớ chú ý đến ngôn từ và hình ảnh khi chia sẻ, bình luận bất cứ điều gì. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook cũng phải thống nhất với những gì mà bạn thể hiện ngoài thực tế!

Bước 6: Xây dựng, truyền đạt nội dung có giá trị

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân giúp lưu lại dấu ấn lâu dài chính là chia sẻ thông tin. Đóng vai trò như một người chia sẻ, bạn hãy mang lại cho cộng đồng những nội dung hữu ích trong hiểu biết của mình, từ đó giúp cộng đồng trở nên tốt hơn.

Xây dựng nội dung giá trị giúp bạn tự làm nổi bật mình, tạo thiện cảm và ấn tượng tốt. Nhờ vậy mà mỗi khi nhắc đến lĩnh vực đó, mọi người sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Bước 7: Hãy tỏa sáng

cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-3

Giữa hơn 7 tỷ người, làm thế nào để bạn trở nên khác biệt và được mọi người nhớ tới? Câu trả lời chính là hãy tỏa sáng theo cách riêng của bạn. Tôn trọng sự khác biệt của mình để làm bật lên chất riêng! Do đó đừng ngại ngần thể hiện cá tính riêng của mình, các quý ông nhé!

Xem thêm: Top 15+ Phụ kiện nam quý ông hiện đại nhất định phải có

Với 7 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên đây, bạn hoàn toàn có thể kiến tạo thương hiệu cho riêng mình. Đừng quên đồng hành cùng Leon Dio trên hành trình định hình phong cách – khai phá tiềm năng cá nhân.

cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-1
Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906