Bạn đã biết cách viết chữ đẹp bằng bút máy chưa? Tham khảo cách luyện chữ đẹp

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin là sử dụng chúng quá nhiều. Chính vì vậy, chữ viết của bạn càng ngày càng cẩu thả, và nhiều khi không thể biết được nội dung mình viết là gì? Vậy làm cách nào để có thể cải thiện tình trạng chữ xấu này? Cách viết chữ đẹp bằng bút máy nào bạn có thể áp dụng? Hãy cùng Leon Dio tham khảo bài viết sau.

5 bí kíp mà Leon Dio tiết lộ sau sẽ là phương thuốc giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Giấy bút – thể xác của chữ viết

cach-viet-chu-dep-bang-but-may-1

Giấy bút chính là nơi mà chữ viết của bạn được thể hiện. Vì vậy, không thể quá hời hợt trong việc chọn lựa giấy bút.

Chữ đẹp khi bạn thể hiện được nét thanh, nét đậm và một chút sống động, bởi vậy nên bút máy sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn và những loại giấy trơn nhẵn để thể hiện tốt nét chữ của bạn.

Và bạn có thể thoải mái lựa chọn những cây bút máy, giấy viết đa dạng mang phong cách riêng của bạn ngay tại Loen Dio và tận hưởng những ưu đãi riêng.

Hãy lựa chọn loại bút phù hợp với bạn, từ màu sắc cho đến kích cỡ ngòi bút để bạn luôn có 1 tâm thế thoải mái nhất khi viết chữ.

Nới lỏng tay – thỏa sức tung ba

Trước khi bắt đầu, bạn hãy khởi động bằng cách uốn cong bàn tay và cuộn cổ tay trong vài phút để chúng được nới lỏng.

Khi ấy những nét cong sẽ không làm khó được bạn, và viết trong một thời gian dài bạn sẽ cũng không cảm thấy mỏi tay.

Ngồi đúng tư thế – nâng đỡ cánh tay bạn

Ngồi thẳng lưng và dùng tay để giữ thăng bằng, kiểm soát trong khi bạn đang viết. Khi tập luyện viết chữ, không nên ngồi ghế tựa mà dùng ghế cứng.

Một số người sẽ có quan điểm là không chuyển động khi viết và chỉ sử dụng ngón tay để điều khiển bút. Leon Dio khuyên bạn không nên như vậy nhé, bởi chúng sẽ dẫn đến mỏi và căng các ngón tay của bạn nếu bạn viết trong khoảng thời gian lâu, và sẽ không thể giữ bút luôn ở điểm “ngọt”.

Bởi vậy, bạn hãy nên thử viết bằng cánh tay và ngồi đúng tư thế.. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa các ngón tay, cổ tay bị căng cơ. Bạn sẽ luôn giữ đúng góc viết chuẩn và không cần xoay bút, nét chữ của bạn sẽ luôn nhất quán trong tư thế này đấy.

Cầm bút chuẩn – viết nên tâm tình mạch lạc

Bạn nên cầm bút bằng các ngón cái, trỏ, và ngón tay giữa, thân bút đặt nhẹ nhàng trên các khớp ngón đeo nhẫn, không ép chặt cây bút của bạn vì điều này sẽ chỉ làm cho bàn tay căng mỏi.

cach-viet-chu-dep-bang-but-may-3

Bên cạnh đó hãy điều chỉnh cánh tay, để cánh tay điều hướng bút, tạo sự chắc chắn không run tay khi viết. Cố gắng điều chỉnh áp lực, đưa ngòi bút nhẹ nhàng trên mặt giấy thì mực sẽ tự động đi ra, còn ngược lại bạn sẽ làm mất đi sự cân đối của đầu ngòi, hoặc chúng sẽ nhanh bị hư hỏng hơn so với bình thường.

Và bởi vì khi mọi thứ hoàn hảo, nội dung bạn viết sẽ không bao giờ bị đứt mạch, tạo nhiều cảm hứng hơn cho bạn khi viết chữ.

Chăm chỉ luyện tập: cách viết chữ đẹp bằng bút máy quan trọng nhất

cach-viet-chu-dep-bang-but-may

Đây là điều quan trọng trong những cách viết chữ đẹp bằng bút máy. Khổ luyện sẽ tạo thành công.

Hãy bắt đầu luyện tập với các đường thẳng và vòng tròn bạn nhé, hãy tập trung sao cho mọi hình bạn viết ra đều giống hệt nhau.

Sau đó hãy tập đến các chữ cái, một khi đã quen bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn. Hãy dành thời gian mỗi ngày để luyện tập để những chữ viết “rồng bay phượng múa” không còn là khó khăn đối với bạn.

Hãy tham khảo và cho mình một cách viết chữ đẹp bằng bút máy hoàn hảo nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 830 269 – 0888 830 069

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906