Cách viết bút máy như thế nào để chữ đẹp, nét thanh nét đậm

Bạn là những người yêu thích chữ viết đẹp và là một trong những fan của dòng bút máy sang chảnh! Bạn đã tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và cách viết bút máy như thế nào để có nét chữ đẹp hay chưa? Cùng Leon Dio tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nguồn gốc của một chiếc bút máy

Khái niệm bút và giấy đầu tiên được xuất hiện vào nền văn minh của thời Ai Cập cổ đại. Những người ghi chép đã sử dụng cây sậy với đuôi được nhai nát để giữ chất màu. Sau đó, họ vẽ những chữ tượng hình lên tường hoặc giấy cói. Dần dần, cùng với sự phát triển của chất màu, những cây sậy được “lên đời” thành dụng cụ sắc nhọn với đường rãnh ở cuối, dọn đường cho việc ra đời bút lông chim.

cach-viet-but-may-1
Nguồn gốc của chiếc bút máy

Kế tiếp chính là sự cải tiến, biến bút lông ngỗng trở thành dụng cụ viết số 1 được nhiều người ưa chuộng.

Giữa thế kỷ 19, kim loại đã được sử dụng để chế tạo đầu bút vì sự chính xác cũng như độ bền của chúng, thế nhưng vẫn phải chấm lọ mực mỗi khi di chuyển vì thế chúng trở nên phiền phức rất nhiều cho người sử dụng

Năm 1884, Lewis Waterman đã tạo ra 2 hoặc 3 rãnh để không khí và mực đồng thời vận động, không khí sẽ thế chỗ của phần mực đã sử dụng. Và cuộc cách mạng bắt đầu, những cây bút kim loại đã trở thành một phát minh vĩ đại của loài người, và từ đó bút máy đã ra đời.

Cấu tạo của chiếc bút máy khá phức tạp, nó không đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ. Nó cho thấy được sự tài tình của người phát minh ra chiếc bút máy đầu tiên, mang đến cho nhân loại những cây viết máy hoàn hảo như ngày nay.

Vậy để không phụ lòng người sáng lập bạn sẽ sử dụng bút máy và viết như thế nào?

Cách bơm mực bút máy

cach-viet-but-may-2
Hướng dẫn cách bơm mực bút máy

Để một cây bút máy mới toanh có thể sử dụng được bạn hãy làm theo 3 bước đơn giản như sau nhé

Bước 1: Tháo rời phần cổ bút khỏi thân và chuẩn bị sẵn ống mực để lắp vào. Ông mực được để bên trong thân bút, nên đôi khi nó có thể bị mắc kẹt bên trong và khó tháo ra. Hãy gõ mạnh để ống mực theo quán tính văng ra nhé.

Bước 2: Kế tiếp bạn lắp đầu ống mực vào đầu bộ phận tiếp mực bên trong cổ bút. Đầu ống mực thường là đầu nhỏ và được bảo quản bởi một lớp màng nhựa mỏng bên ngoài hoặc một viên bi kim loại nhỏ. Nếu mọi thứ chính xác thì màng nhựa này sẽ bị bể hoặc viên bi sẽ lăn ra khỏi đầu ống mực và mực sẽ theo đường dẫn mực mà chảy đến ngòi.

Bước 3: lắp lại bút như ban đầu.

Tìm hiểu cách viết bút máy mà bạn nên nắm rõ

cach-viet-but-may
Cách viết bút máy giúp nét thanh nét đậm

Cách viết bút máy cũng rất đơn giản. Bạn hãy viết bình thường như các loại bút khác và tuân thủ theo một số quy tắc như sau

  • Cầm bút bằng 3 ngón tay, bút được kẹp ở giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa ngón giữa đỡ phía dưới chỗ tay cầm, ngón trỏ ở phía trên chỗ tay cầm ngón cái giữ bút ở phía ngoài.
  • Giữ bút nghiêng khoảng 45 độ so với mặt giấy về phía người bạn và tạo một góc 15 độ so với dòng kẻ dọc của trang giấy, bút đặt úp ngòi.
  • Cổ tay thẳng thoải mái với cánh tay. Điều khiển bút cơ bản bằng 3 ngón tay theo cử động lên xuống nhẹ nhàng.
  • Bút chỉ viết một chiều, không tỳ mạnh tay nhất là những nét từ dưới đưa lên.

Nhờ việc bạn cầm bút đúng cách, bạn sẽ dễ dàng tạo được nét thanh, nét đậm rõ ràng, sắc nét, đều mực.  Đặt bút đúng điểm bắt đầu của mỗi con chữ, viết liền mạch, chữ viết không rời rạc các nét nối mềm mại và sẽ đảm bảo được tốc độ viết nhanh cho bạn.

Bạn đã thêm được một phần kiến thức về bút máy cho mình qua bài viết trên cùng với Leon Dio rồi phải không! Hãy trải nghiệm và tìm cho mình cách viết bút máy tốt nhất nhé.

Sở hữu bút máy chất lượng ngay tại Leon Dio ngay hôm nay để chữ viết đẹp sẽ không còn xa vời với bạn nhé!

Xem thêm: Bút ký cao cấp Leon Dio

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 830 269 – 0888 830 069

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906