Cách bảo quản bút máy như thế nào tốt nhất?

Bút máy theo xu hướng, ngày nay đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu của những doanh nhân, những người yêu thích chữ đẹp,.. bởi nó thể hiện phong cách và sắc thái riêng của họ. Tuy nhiên để bút máy có thể bền và đẹp thì bạn cần phải biết sử dụng và cách bảo quản bút máy tốt nhất.

Vậy làm thế nào để bảo quản chúng? Cùng Leon Dio tìm hiểu nhé.!

Trước hết, cùng khám phá cấu tạo của bút máy nhé.

8 bộ phận cấu tạo nên một cây bút máy đẳng cấp

Ngòi bút: là bộ phận trực tiếp tạo nét thanh, nét đậm khi bạn viết trên giấy và bộ phận này thường được làm bằng kim loại và được nghệ nhân chạm khắc cũng như đánh bóng để tạo sự sang trọng cho cây viết này.

Lưỡi gà chính là bộ phận dẫn mực vào ngòi bút, và chúng thường được làm bằng nhựa hoặc cao su cứng.

Ống mực: là các ống có chứa sẵn mực trong đó. Khi sử dụng bạn chỉ cần lắp vào bút và sử dụng.

Tăm dẫn mực: đây là bộ phận quan trọng và có chức năng điều tiết cho bút dẫn mực ổn định hơn.

Phao bơm mực: là phần dùng để hút mực vào bằng áp suất.

Cổ bút : là bộ phận trung tâm nối tất cả các bộ phận của bút với nhau. Ngòi bút, lưỡi gà được lắp vào phần trên cổ bút, ống mực hay phao hút mực được lắp vào dưới cổ bút.

Thân bút: được kết nối với cổ bút bằng gien vặn. Phần chứa mực nằm bên trong thân bút

Nắp bút: dùng bảo vệ ngòi bút khi bạn không sử dụng.

Một cây bút máy không thể nào thiếu 1 trong 8 bộ phận trên. Bởi với mỗi bộ phận đều có những chức năng riêng và nếu thiếu thì chúng không còn được gọi là viết máy nữa.

Cấu tạo phức tạp như vậy, liệu cách bảo quản chúng có khó hay không?

Leon Dio có thể trả lời chắc chắn cho bạn rằng không khó một chút nào, hãy tham khảo 3 bí kíp bảo quản mà Leon Dio đã chắt lọc được nhé.

Xem thêm

Bút ký cao cấp

Bút mực Parker

3 bí kíp giúp bạn bảo quản bút máy tốt nhất

Bảo quản ngòi bút – linh hồn của viết máy

cach-bao-quan-but-may-3

Vì là bộ phận trực tiếp tạo ra nét chữ, vì vậy nên bạn cần đặc biệt lưu ý bảo vệ nó. Ngòi bút luôn cần phải giữ sạch trong khi sử dụng và không để mực chảy ra. Sau khi sử dụng xong bạn hãy dùng khăn mềm và lau nhẹ để ngòi bút không bị ăn mòn nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể chùi nhẹ chúng bằng bàn chải đánh răng ướt hoặc bàn chải sợi thủy tinh để vệ sinh tốt nhất.

Nếu là ngòi bút máy mới hãy nên ngâm ngòi bút vào nước nóng bạn nhé để chống ăn mòn trước khi bơm mực. Nhưng lưu ý sức nóng nhé, vì chúng có thể làm thay đổi tình trạng của ngòi bút đấy.

Giữ sạch ruột bút

Dù là mới mua hoặc đã sử dụng được một thời gian. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh ruột bút tức ống mực. Bằng việc bơm nước ấm vào rồi lại xả ra, như vậy vài lần sẽ khiến ruột bút thật sự sạch để tránh những cặn bẩn tích tụ lâu khiến ruột bút bị hư hỏng.

Tránh để bút tiếp xúc trực tiếp với mặt đất

cach-bao-quan-but-may

Tránh để bút rơi bạn nhé, bởi nếu bút rơi chạm đất trực tiếp thì ngòi bút máy sẽ bị va chạm thì sẽ có hiện tượng toè ngòi, rò mực, nặng hơn là đầu bi sẽ rơi ra, sẽ phải thay đầu bi hoặc ngòi bút khác.

Thật sự cách bảo quản bút máy đơn giản tốt nhất chính là sự cẩn thận và chăm chỉ vệ sinh của bạn, thật không mấy khó khăn phải không nào.

Và đối với mỗi loại bút máy sẽ được làm từ những chất liệu riêng vì thế hãy tham khảo ý kiến chuyên gia khi bạn mua bút máy để bảo quản chúng được tốt hơn. Hoặc không, bạn có thể kết nối ngay với Leon Dio, mọi vấn đề liên quan đến bút máy của bạn sẽ được giải quyết ngay.

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906