Top 10 các thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới và ý nghĩa logo

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các thương hiệu xe hơi có tiếng. Mỗi hãng xe trên thế giới đều có nhiều loại, thậm chí nhiều màu và nhiều phân khúc. Vậy đó là những hãng xe hơi nào? Bài viết dưới đây, Leon Dio sẽ cùng bạn tìm hiểu về top 10 các thương hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới nhé!

Volvo

Tập đoàn Volvo hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại xe bao gồm xe buýt, xe tải, các thiết bị xây dựng khác. Volvo là một trong các thương hiệu xe hơi sản xuất đa quốc gia hiện có trụ sở chính ở Thụy Điển. Tại Việt Nam, Volvo Cars được ủy quyền phân phối chính hãng các dòng xe Sedan và SUV.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-1

Volkswagen

Volkswagen là một trong các thương hiệu xe hơi lớn nhất thế giới và rất nổi tiếng của Đức. Cái tên Volkswagen là viết tắt của “VW”, hãng xe này gắn liền với hình ảnh của nhà độc tài phát xít Đức Adolf Hitler. Vì khi nhìn vào logo Volkswagen có thể thấy con bọ Volkswagen gắn liền với Hitler. Đây là hãng xe “made in Germany”, là xe của nước Đức và của người dân Đức nhưng ẩn sâu trong đó là phục vụ mục đích chính trị của Hitler.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-2

Thị trường chính của Volkswagen là Châu Âu, tiếp theo là thị trường Trung Quốc. Các hãng xe hơi hạng sang nổi tiếng làm nên tên tuổi của công ty này bao gồm Audi, Porsche, Bentley, SEAT, Bugatti Skoda, Volkswagen và Lamborghini. Ngoài ra, cổ phiếu của nó được niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo và Đức.

Audi

Khi nhắc đến những thương hiệu xe hơi nổi tiếng, chúng ta không thể bỏ qua Audi. Thương hiệu này là một trong các thương hiệu xe hơi có lịch sử lâu đời từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Khi nhắc đến Audi, người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc Sedan sang trọng và đầy sức hút. Cái tên Audi được dịch theo tiếng Latinh là “Horch” theo tên của người sáng lập August và trong tiếng Đức Audi có nghĩa là “nghe”.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-3

Đây là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng nhất thế giới của Đức chuyên sản xuất ô tô thương hiệu Audi trực thuộc công ty Audi AG. Từ năm 1964, Audi gần như trở thành công ty con của tập đoàn Volkswagen khi đặt trụ sở chính tại Ingolstadt (Bavaria, Đức) với hơn 99,55% cổ phần của Volkswagen. Sau khi tập đoàn mua tài sản của Auto Unico, NSU Motorenwerke AG (NSU) và trở thành một phần của tập đoàn Volkswagen, công ty tiếp tục sử dụng tên Audi.

Toyota

Toyota Motor Corporation là một trong các thương hiệu xe hơi đa quốc gia có trụ sở chính tại Nhật Bản và đây cũng là một trong các thương hiệu xe hơi lớn nhất thế giới. Cái tên Toyota được biến tấu từ tên của người sáng lập hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản, “Toyoda”. Xét về độ nhận diện quốc tế, Toyota là nhà sản xuất xe hơi duy nhất trong top 10 công nhận tên BrandZ (là một công cụ được sử dụng để chẩn đoán giá trị thương hiệu). Về logo, sau hơn 7 thập kỷ phát triển ngành công nghiệp xe hơi, Toyota mới chỉ đổi một lần.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-4

Không chỉ so sánh với các thương hiệu xe hơi trên thế giới ở thị trường nước ngoài, Toyota hiện chiếm một vị trí quan trọng tại Việt Nam. Minh chứng cho điều đó, hiện nay tại các thành phố lớn như TP.HCM, đâu đâu cũng có thể bắt gặp các mẫu xe Toyota từ xe dịch vụ cho đến xe gia đình.

Mercedes-Benz

Khi nhắc đến các thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới, chúng ta thường nghe đến Mercedes-Benz. Mercedes-Benz là một trong các thương hiệu xe hơi sản xuất xe hơi, xe buýt và xe tải nổi tiếng nhất trên thế giới. Công ty được coi là nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất còn tồn tại cho đến ngày nay.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-5

Mercedes-Benz cũng là một trong những hãng tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và cải tiến an toàn mà sau này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Logo ngôi sao ba cánh của một trong những thương hiệu xe hơi đắt nhất thế giới này có ý nghĩa đại diện cho ba yếu tố: Trái đất, biển và bầu trời. Biểu tượng này hiện đã có mặt trên toàn cầu và trở thành một thương hiệu xe hơi nổi tiếng hàng đầu.

Honda

Honda là một trong các thương hiệu xe hơi, nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với hơn 14 triệu chiếc được bán ra hàng năm. Từ năm 2004, công ty bắt đầu sản xuất động cơ diesel vừa êm vừa không lọc để đáp ứng tiêu chuẩn ô nhiễm. Tuy nhiên, có thể nói nền tảng thành công của hãng này chính là từ việc sản xuất xe máy.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-6

Honda có trụ sở chính tại Tokyo và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo, Thành phố New York, London, Paris, Hoa Kỳ Honda có trụ sở tại Torrance, California (Hoa Kỳ). Honda Canada đã đóng cửa khu vực Scarborough của Toronto, Ontario và chuyển đến trụ sở mới ở Richmond Hill, Ontario vào năm 2008.

BMW

BMW (Bayerische Motoren Werke AG – Bavarian Mechanical Workshop) là một trong các thương hiệu xe hơi sản xuất ô tô và xe máy quan trọng của Đức. Thương hiệu xe hơi BMW nổi tiếng trên thế giới bởi sự sang trọng, thiết kế thể thao và hiệu suất cao. Trong suốt gần 1 thế kỷ qua, hãng xe BMW, một trong các nhãn hiệu xe ô tô hạng sang này đã thay đổi logo rất nhiều. Dù có nhiều thay đổi nhưng hầu như logo của hãng vẫn giữ nét truyền thống với hình cánh quạt và nền trắng xanh chủ đạo.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-7

Ford

Ford Motor Company là một tập đoàn đa quốc gia của nước Mỹ. Đây là một trong các thương hiệu xe hơi và là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 trên thế giới. Nó được tính theo doanh số bán xe toàn cầu, sau Toyota, General Motors, Volkswagen và Hyundai-Kia. Ford có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit, được thành lập bởi Henry Ford và các cổ đông vào ngày 16 tháng 6 năm 1903.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-8

Nổi tiếng với Model T đầu tiên của ngành công nghiệp xe hơi, Ford có cổ phần lớn trong Volvo, Jaguar, Land Rover, Mazda, Mercury và Aston Martin. Năm 2019, Ford thiết lập quan hệ đối tác với Volkswagen để phát triển xe thương mại, công nghệ tự lái và xe điện.

Hyundai

Hyundai là một trong các thương hiệu xe hơi được sáng lập bởi Chung Ju-Yung. Trong tiếng Hàn, Hyundai có nghĩa là “mới mẻ” hoặc “hiện đại”. Vì vậy, Hyundai là biểu tượng thể hiện xu hướng phát triển của xã hội và tâm lý khách hàng. Ý nghĩa của tên thương hiệu cũng chính là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của Hyundai.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-9

Logo các thương hiệu xe hơi của Hyundai gồm có một chữ “H” được bao bọc trong vòng hình oval. Chữ “H” vừa là chữ cái đầu của thương hiệu Hyundai, đồng thời cũng là hình ảnh về hai con người đang bắt tay nhau. Trong đó, bên đại diện cho khách hàng, bên còn lại là sản xuất, thể hiện hàm ý về sự đoàn kết, cùng mang lại giá trị tốt đẹp.

Hình oval bên ngoài mang ý nghĩa Hyundai sẽ mở rộng hoạt động của mình ra khắp thế giới. Có thể thấy nhà sáng lập Chung Ju-Yung đã đặt rất nhiều tâm huyết vào thương hiệu này ngay từ cái tên và logo này.

Lamborghini

Thương hiệu Ferruccio Lamborghini là một trong các thương hiệu xe hơi được nhiều quý ông yêu thích. Đây là thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới của Ý. Lamborghini từng là kỹ sư trong lực lượng không quân Ý trong Thế chiến thứ 2, với niềm đam mê xe hơi, Lamborghini bắt đầu hiện thực hóa ước mơ chế tạo những chiếc xe tốt nhất.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-10

Năm 1963, khi đã có trong tay tiềm lực kinh tế dồi dào, Lamborghini quyết định xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi tại Saint’ Agata với tên gọi Automobili Lamborghini SpA. Lamborghini là hãng xe biểu tượng cho sức mạnh và tốc độ và hãng xe này đã nhiều lần lập nhiều kỷ lục về tốc độ. Hiện tại, trụ sở chính và địa điểm sản xuất của công ty được đặt tại Sant’ Agata Bolognese, giáp Bologna, thuộc đất nước Ý.

Tất cả các thương hiệu xe hơi mà Leon Dio giới thiệu đến bạn ở bài viết trên  đều là một trong các thương hiệu xe hơi top đầu thế giới. Hy vọng với những chia sẻ trên, Leon Dio đã mang đến cho bạn những nguồn kiến thức bổ ích và hiểu hơn về đẳng cấp của các thương hiệu xe hơi này.

cac-thuong-hieu-xe-hoi-10
Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906