Bí quyết có được sự sáng tạo trong cuộc sống

Chỉ cần bạn nỗ lực, kết hợp với các bí quyết có được sự sáng tạo mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có những tư duy sáng tạo đột phá hơn trong công việc cũng như giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Trong kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo sự đổi mới tư duy. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thuận lợi trong việc sáng tạo. Một khi chúng ta không sáng tạo được thì công việc trở nên khó khăn hơn.

Hãy tham khảo ngay để sở hữu cho mình những bí quyết có được sự sáng tạo cần thiết trong cuộc sống cùng Leon Dio ngay bạn nhé!

Luôn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái

Khi bạn có tư tưởng thoải mái, cởi mở, sẽ dễ dàng nghĩ tới những vấn đề mà trước đây bạn không nghĩ đến. Đồng thời bạn hoàn toàn có khả năng kết nối được những ý tưởng hay cộng với nhiều cách giải quyết vấn đề tốt nhất mà trước đến nay bạn không nhận ra.

Rèn luyện trí não

bi-quyet-co-duoc-su-sang-tao
Viết lách cũng là một cách rèn luyện trí não

Bạn có thể dùng đôi tay hay trí óc để tạo nên những điều mới lạ. Cách tốt nhất để bạn rèn luyện trí óc là bắt tay vào làm những công việc mang tính sáng tạo, có rất nhiều việc bạn có thể làm để rèn luyện trí não như:

  • Viết: bạn có thể viết những gì bạn thích, viết văn cũng là cách giúp bạn mài giũa, phát triển sự sáng tạo.
  • Xây dựng: Nếu bạn đam mê xây dựng, dù chỉ là nghề mộc cơ bản hay là nghệ thuật trừu tượng, thì bạn cũng nên theo đuổi nó. Bởi chính điều này sẽ kích thích tư duy sáng tạo của bạn.
  • Vẽ: Nếu bạn mang niềm đam mê hội họa, cho dù bạn vẽ đẹp hay xấu cũng không quan trọng. Bạn hãy cứ vẽ để làm tăng khả năng sáng tạo của mình.

Đọc sách nhiều

Bí quyết có được sự sáng tạo là bạn cần phải đọc sách nhiều, đọc sách chính là một phần quan trọng của việc trở nên sáng tạo. Bởi muốn sáng tạo bạn cần phải biết nhiều thứ, hiểu nhiều quan điểm, đồng thời có thể kết nối những ý tưởng mà trước kia bạn không làm được. Bạn có thể đọc sách ở nhiều chủ đề khác nhau, nhờ đó khi cần bạn sẽ vận dụng kiến thức và sự sáng tạo của mình.

Tìm bạn hợp tác

Tìm một người bạn hợp tác ăn ý là điều rất nên làm. Nhiều khi cần trao đổi hay động não về một vấn đề mà có người cùng hợp tác sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển được những ý tưởng hay mà lâu nay vốn dĩ đã bị kẹt.

Dành thời gian và không gian riêng để sáng tạo

bi-quyet-co-duoc-su-sang-tao-1

Một khoảng thời gian cho riêng mình để suy nghĩ trước và trong khi làm việc là một điều rất cần thiết. Nhất là những lúc bạn chưa tìm ra giải pháp sáng tạo mới cho những vấn đề đã tồn tại từ lâu. Bất kể lúc nào khi gặp khó khăn bạn cũng đều có thể nghỉ một chút để suy nghĩ. Biết đâu trong thời gian nghỉ bạn sẽ tìm ra được giải pháp tốt nhất.

Môi trường làm việc cũng là yếu tố thúc đẩy sự sáng tạo

bi-quyet-co-duoc-su-sang-tao-2

Thông thường những môi trường mang tính trật tự, sắp đặt sẵn sẽ không làm phát triển sự sáng tạo cao. Để tính sáng tạo được phát huy cao độ, tốt nhất là bạn nên tạo ra một nơi để có thể tạo cảm hứng cho bạn sáng tạo.

Bí quyết có được sự sáng tạo là bạn đừng bao giờ sợ thất bại, bởi chính sự thất bại đó lại là một phần của sự sáng tạo. Từ những thất bại đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển hơn. Có nhiều người khi gặp thất bại đã vội vã bỏ cuộc, điều này thật đáng tiếc, bởi có thể một giải pháp mới chỉ cách bạn trong gang tấc mà bạn đã vô tình bỏ lỡ.

Một lần nữa, bất cứ khi nào có ý tưởng cho công việc hãy note luôn lại trên sổ tay bên mình. Chỉ như vậy bạn mới giữ lại được sự sáng tạo đột phá và phát triển chúng. Sử dụng sản phẩm của Leon Dio để ghi chú và ghi nhớ nhé!

Xem thêm: Bút ký cao cấp Leon Dio

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 830 269 – 0888 830 069

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906