Những “nguyên tắc vàng” khi gặp đối tác

Gặp đối tác được xem như là công việc thường xuyên của những người làm trong ngành kinh doanh. Đặc biệt, càng lên vị trí cao, những cuộc hẹn trao đổi với đối tác càng diễn ra thường xuyên, và càng quan trọng. Lưu ý những nguyên tắc dưới đây cùng Leon Dio để có thể để lại dấu ấn đẹp trong mắt đối tác sau những lần gặp gỡ.

Tại sao cần xây dựng tác phong gặp đối tác chuyên nghiệp?

Muốn hoàn thành tốt bất cứ điều gì, việc hiểu rõ lý do và mục đích chưa bao giờ thôi cần thiết. Vậy tại sao cần chuyên nghiệp trong tác phong khi gặp gỡ đối tác? Có hai lý do chính mà bạn nên biết:

Xây dựng hình ảnh thương hiệu công ty, doanh nghiệp nhờ tác phong nghiêm chỉnh

Mỗi cá nhân là nhân tố của công ty, nói cách khác, mỗi người đều là một đại diện cho công ty. doanh nghiệp. Bước ra ngoài, họ là đại diện cho phong cách làm việc, văn hoá công ty và hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Vì vậy mà tác phong của doanh nhân có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty.

gap-doi-tac

Mỗi cá nhân là một đại diện cho doanh nghiệp

Vậy nên trong mọi hành cộng, cử chi, mỗi người đều cần giữ tác phong chuyên nghiệp, nghiêm chỉnh. Từ sự chỉn chu trong trang phục, nét nghiêm túc trong cử chỉ, sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi cuộc gặp gỡ trao đổi đều là hình ảnh đẹp và đầy chuyên nghiệp trong văn hoá hợp tác, làm việc.

Đừng quên rằng, bạn đang gặp gỡ đối tác dưới danh nghĩa doanh nghiệp chứ không phải là mối quan hệ cá nhân của riêng mình. Xây dựng tác phong chuyên nghiệp trong những cuộc gặp gỡ đối tác là một biểu hiện của cá nhân có trách nhiệm với công việc.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu cho chính bản thân

Mặc dù đang gặp gỡ với vai trò đại diện doanh nghiệp, và hành động của bạn chính là đại diện cho văn hoá làm việc của doanh nghiệp. Song, đừng quên rằng, cách làm việc lại có thể tạo nên thương hiệu cá nhân cho chính bạn. Đặc biệt, phong cách làm việc của bạn trong trường hợp này sẽ được chứng kiến bới những mối quan hệ, mạng lưới kinh doanh rất đa dạng và rộng lớn.

gap-doi-tac-1

Xây dựng hình ảnh cá nhân qua buổi gặp đối tác

Vì vậy, hình ảnh cá nhân của bạn trong những buổi gặp gỡ này lại càng quan trọng, càng có cơ hội để bồi đắp và thể hiện. Vậy nên hãy chú ý đến tác phong của mình từ hành động nhỏ nhất. Mỗi dấu ấn đẹp đẽ bạn để lại trong mắt đối tác, là mỗi cơ hội để bạn phát triển trong con đường sự nghiệp trong tương lai.

Xây dựng phong thái chuyên nghiệp khi đi gặp đối tác

Đã hiểu rõ tầm quan trọng của phong thái làm việc chuyên nghiệp, nhưng làm thế nào để xây dựng tác phong bền vững này cho bản thân? Thử tham khảo bốn việc siêu đơn giản dưới đây:

Lời chào hỏi luôn là ấn tượng quan trọng nhất

Hội thoại với đối tác chuyên nghiệp là biểu hiện trong phong cách làm việc được thể hiện rõ nét nhất. Để tạo ấn tượng tốt, chẳng cần phải phô trương hay thảo mai đón đưa. Những gì chân tình và thật tâm mới là kết nối bền vưng nhất. Chỉ đơn giản là lời chào hỏi chân thành, niềm nở để bắt đầu cuộc chuyện trò. Cùng với nụ cười rạng rỡ, bạn đã có thể ghi điểm bởi sự chân thành mà chuyên nghiệp của mình ngay từ khoảnh khắc gặp gỡ đầu tiên.

gap-doi-tac-2

Chào hỏi chân tình để xây dựng những mối quan hệ bền vững

Phong thái trong cuộc hội thoại khi gặp đối tác cần ổn định, chuyên nghiệp.

Khi trò chuyện, trao đổi ngay từ những lời hỏi thăm xã giao cho đến những nội dung cần thảo luận nghiêm túc, hãy giữ vững phong độ và lời nói chuyên nghiệp. Đừng để bị lấn lướt, thụt về “kèo dưới”; cũng không nên quá lấn áp đối phương. Hãy nói chuyện từ tốn nhưng n dứt khoát, rõ ràng cùng với câu từ chỉn chu nghiêm túc. Có vậy, bạn vừa tạo được vị thế trên bàn đàm phán và vẫn giữ được sự tác phong nghiêm túc cần có của mình.

gap-doi-tac-3

Đừng quên giữ vững phong độ trong buổi trò chuyện, đàm phán

Trang phục chỉnh tề, lịch sự – nguyên tắc cơ bản nhưng dễ bị bỏ qua

Chẳng cần phải nhấn mạnh, trang phục luôn là điểm nhấn tạo ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ với bất cứ ai. Chọn một bộ cánh “doanh nhân” chuẩn mực khi gặp đối tác là một điểm cộng để tạo ấn tượng chuyên nghiệp. Đó có thể là sơ mi phối quần tây âu, hoặc trang trọng hơn là bộ suits nghiêm chỉnh. Tuỳ vào nội dung buổi hẹn và cấp bậc của đối tác để chọn một trang phục phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn phong cách cá nhân với những phụ kiện doanh nhân cao cấp và tinh tế như bút ký cao cấp, sổ da hay thắt lưng sang trọng.

gap-doi-tac-4

Trang phục lịch sự là nguyên tắc không thể bỏ qua

Thái độ khiêm tốn và tích cực – điều tạo nên thần thái của một doanh nhân

Nếu như trang phục tạo ấn tượng đầu tiên thì thái độ sẽ là thứ để lại dấu ấn sau buổi đàm phán trong lòng đối tác. Để xây dựng một mối quan hệ bền vững và một cuộc hợp tác lâu bền, hãy giữ thái độ cứng cỏi vừa đủ nhưng vẫn khiêm tốn và tích cực. Đây là những kỹ năng, thái độ nên có của một doanh nhân thành đạt. Và cũng chính những thái độ chuyên nghiệp này, bạn cũng có thể dễ dàng hơn để đem về những “hợp đồng” đắt giá cho doanh nghiệp của mình.

gap-doi-tac-5

Thái độ khiêm tốn và tích cực sẽ giúp bạn đem về những hợp đồng đắt giá

Trên đây là những chia sẻ về “bí kíp vàng” bạn cần nắm khi đi gặp đối tác để hoạt động giao dịch thành công. Hy vọng bài viết có thể cung cấp một số thông tin giúp bạn thêm tự tin trước các đối tác của mình. Để tìm mua các phụ kiện doanh nhân cao cấp, bạn có thể Leon Dio theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

Showroom Quận 1: Tầng 1 Nowzone, 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0888 830 269 – 0888 830 069

Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906