Quà tặng cho nhân viên: tăng cường liên kết, xây dựng văn hóa công ty

Gửi quà tặng cho nhân viên là hành động thể hiện sự quan tâm của công ty đối với cấp dưới. Đây không chỉ là một lời khen, mà còn là sự động viên tinh thần đối với họ. Tuy nhiên, khi tặng quà cho nhân viên, bạn cần lưu ý đến ý nghĩa của món quà và thời điểm tặng quà phù hợp. Bài viết dưới đây Leon Dio sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Doanh nghiệp tặng quà cho nhân viên có ý nghĩa như thế nào?

Bạn có biết, hầu hết nguyên nhân chính dẫn đến việc một số nhân viên trong công ty xin nghỉ việc nằm ở việc thiếu kết nối với cấp trên. Ngoài ra, việc doanh nghiệp không ghi nhận những nỗ lực và hiệu quả mà nhân viên đạt được cũng là nguyên nhân chính. Giải pháp cho vấn đề này đó là sự hỏi han, quan tâm của cấp trên. Đặc biệt hơn, một món quà tặng nhân viên đúng lúc chắc chắn sẽ giúp quan hệ của hai bên gắn bó hơn.

qua-tang-nhan-vien-0

Văn hóa công sở thêm gắn kết vững chắc nhờ những món quà tặng nhân viên văn phòng

Ghi nhận cống hiến

Có rất nhiều nhân viên ngoài kia đã nghỉ việc vì những cống hiến của mình không được chủ doanh nghiệp ghi nhận. Nếu những nhân viên này nghỉ việc thì quả là mất mát lớn của doanh nghiệp. Bạn sẽ phải tốn công sức để tuyển dụng và đào tạo lại một nhân viên mới. Và hơn nữa, cũng khá khó khăn để tìm lại được một nhân viên sẵn sàng cống hiện cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có quà tặng dành cho nhân viên mỗi khi họ đạt được thành tựu nào đó thì chắc chắn họ sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và hăng say hơn trong công việc.

Khuyến khích, cổ vũ tinh thần

Một trong những chất xúc tác cần thiết để giữ gìn và thắt chặt mối quan hệ giữa nhân viên và doanh nghiệp chính là quà tặng. Những món quà gửi đến nhân viên sẽ giúp nhân viên cảm thấy được tôn trọng và ghi nhớ. Từ đó, người nhận sẽ cảm thấy vui vẻ, hào hứng và có động lực hơn trong công việc.

Thắt chặt sợi dây liên kết cá nhân, tạo dựng văn hóa công ty

Một món quà gửi đến nhân viên phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và được chăm chút tỉ mỉ sẽ thể hiện sự quan tâm chân thành nhất. Đây là điều mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn nhận được đối với nơi họ làm việc. Điều này cũng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và củng cố tinh thần của họ trong công việc. Hơn nữa, một công ty có văn hóa tặng quà cho nhân viên sẽ khiến cho họ gắn chặt liên kết hơn, khó từ bỏ doanh nghiệp hơn.

qua-tang-nhan-vien
Quà tặng độc đáo cho nhân viên giúp thắt chặt sợi dây thân thiết, tạo dựng văn hóa công ty

Doanh nghiệp có thể tặng quà nhân viên vào dịp nào

Quà tặng cho nhân viên có phải muốn tặng là tặng không? Câu trả lời chắc chắn sẽ là không, vì ngoài ngân sách không cho phép thì việc tặng quà cho nhân viên không có một dịp cụ thể sẽ khó tạo nên tính đồng bộ. Hơn nữa, về lâu dần sẽ trở thành sự trông đợi, ỷ lại của nhân viên. Dưới đây là một số dịp đặc biệt mà bạn có thể gửi quà tặng cho nhân viên công ty.

Quà tặng nhân viên xuất sắc

Những món quà tặng ý nghĩa cho nhân viên xuất sắc như một cách công nhận sự nỗ lực của cá nhân, tập thể, đội nhóm vì mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp. Những món quà tặng cho nhân viên xuất sắc tuy nhỏ bé nhưng mang lại tinh thần biểu dương lớn lao, ý nghĩa, là động lực để các cá nhân, tập thể khác nỗ lực theo đuổi mục tiêu trong công việc.

Nếu bạn băn khoăn tặng quà gì cho nhân viên xuất sắc thì hợp lý, có rất nhiều gợi ý mà bạn có thể tham khảo như Bút ký tên cao cấp, Sổ tay bìa da, Ví da, Túi da thật…

qua-tang-cho-nhan-vien
Quà tặng ý nghĩa cho nhân viên

Tết, cuối năm

Quà tặng cho nhân viên cuối năm cuối năm là một nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam chúng ta. Đây chính là cơ hội tốt nhất để các công ty tặng quà và thể hiện lời cảm ơn của mình. Món quà nhỏ nhân dịp này vừa là lời khen ngợi vừa có tác dụng động viên tinh thần cho nhân viên để họ tiếp tục cố gắng làm việc tốt hơn trong năm tới.

Sinh nhật

Sẽ chẳng còn gì ý nghĩa hơn khi doanh nghiệp mình làm việc nhớ đến sinh nhật và tặng quà cho mình. Do đó, doanh nghiệp không nên bỏ qua dịp quan trọng này để tặng quà cho nhân viên. Món quà tặng sinh nhật cho nhân viên công ty bất ngờ và độc đáo chính là lời chúc của bạn dành cho nhân viên có một tuổi mới nhiều may mắn, thành công. Đó cũng vừa là lời cảm ơn đến nhân viên vì đã cống hiến cho công ty trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, quà tặng sinh nhật nhân viên còn giúp duy trì và cải thiện mối quan hệ của cả hai.

tang-qua-cho-nhan-vien-1

Bút ký tên, sổ da cao cấp là những món quà quà tặng cho nhân viên văn phòng thiết thực

Nhân viên lâu năm

Nhân viên lâu năm có thể là những người đã kề vai sát cánh cùng công ty, doanh nghiệp từ những ngày đầu “thành lập”. Họ cũng có thể là những nhân viên đã gắn bó với công ty 5, 10 năm và cùng nhau vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. Một món quà tặng tri ân nhân viên, quà tặng nhân viên lâu năm sẽ thay doanh nghiệp gửi lời tri ân sâu sắc đến những nhân viên thực sự xứng đáng này.

Quà tặng nhân viên nghỉ việc

Sau một thời gian gắn bó, sự ra đi của nhân viên là điều không thể tránh khỏi. Hoặc cũng có thể đây là thời điểm nhân viên của công ty sắp nghỉ hưu để nhường chỗ cho các thế hệ trẻ tiếp bước. Dù không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau trên con đường phát triển phía trước nhưng nhân viên đó vẫn xứng đáng nhận được lời cảm ơn từ lãnh đạo thông qua những món quà tặng cho nhân viên ý nghĩa. Hãy chuẩn bị một món quà tặng cho nhân viên nghỉ việc nho nhỏ mang ý nghĩa lời chúc đầy ý nghĩa cho hành trình sắp tới của cựu nhân viên nhé.

Chuyển công tác

Quà tặng cho nhân viên khi chuyển công tác không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn món quà thể hiện được sự trân trọng và chân thành của mình. Đó có thể là món quà ý nghĩa về một kỷ niệm nào đó mà nhân viên đã gắn liền với nơi làm cũ. Ký ức đẹp sẽ là món quà ý nghĩa không bao giờ mất đi.

tang-qua-cho-nhan-vien-2

Gợi ý top 3 món quà đầy ý nghĩa làm quà tặng cho nhân viên

Nếu bạn đang phân vân không biết nên tặng quà gì cho nhân viên của mình thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Bút ký

Đối với nhân viên văn phòng, đặc biệt là nhân viên kinh doanh thì chiếc bút lại có vai trò quan trọng hơn. Chiếc bút sẽ là vật dụng cần thiết khi ký kết hợp đồng, ghi chép ý tưởng hoặc những thông tin quan trọng. Vì vậy nếu quà tặng nhân viên là một chiếc bút ký cao cấp sẽ vô cùng ý nghĩa. Bút không chỉ để viết mà nó còn ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của người sở hữu.

Là một nhà quản lý thông minh, bạn có thể trao cho nhân viên một chiếc bút viết cá nhân hóa bằng cách khắc tên hoặc logo của doanh nghiệp lên đó. Khi đó nhân viên của bạn sẽ cảm nhận được sự quan tâm, tin tưởng và nhận thức được giá trị của họ đối với công ty.

Nếu bạn không biết mua bút ký ở đâu thì có thể tham khảo sản phẩm của Leon Dio nhé! Khi mua bút ký tại Leon Dio bạn sẽ được miễn phí khắc tên và logo của doanh nghiệp cùng với đó là nhiều quyền lợi hấp dẫn khác.

qua-tang-nhan-vien-3

Sổ da cao cấp

Đây là món quà ý nghĩa thường được sử dụng khi công ty cần tặng quà cho nhân viên. Sổ tay là một vật dụng rất hữu ích đối với mọi người, đặc biệt là dân văn phòng. Gửi sổ da làm quà nhân viên là cơ hội để nhân viên lưu giữ thông điệp và hình ảnh của công ty, đồng thời gắn bó lâu dài với công việc hiện tại. Những sản phẩm sổ da cao cấp của nhà Leon Dio chắc chắn sẽ khiến cho nhân viên của bạn hài lòng.

qua-tang-nhan-vien-5

Set quà tặng

Một set quà tặng nhân viên bao gồm sổ da, bút ký, thắt lưng và cả ví card sẽ làm cho nhân viên của bạn vỡ òa trong sự hạnh phúc. Khi nhận được món quà giá trị như vậy, nhân viên của bạn không chỉ cảm thấy vui mà còn rất tự hào khi được công ty xem trọng. Tất cả các sản phẩm gợi ý trên, bạn có thể tìm thấy tại Leon Dio.

qua-tang-nhan-vien-4

Quà tặng cho nhân viên là điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Nếu công ty xây dựng được văn hóa tặng quà, thừa nhận cống hiến của nhân viên thì chắc chắn hiệu quả công việc cũng vì vậy mà được nâng cao. Do đó, khi là chủ của doanh nghiệp bạn đừng bỏ qua yếu tố này nhé! Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin những món quà tặng Leon Dio đã nhắc đến hoặc tìm mua quà tặng nhân viên cao cấp, hãy truy cập vào website để khám phá nhé!

qua-tang-doi-tac-2
Mục lục

Mục lục

Bài viết liên quan
contact me on zalo
1900 633 906